• slidebg1
    เกี่ยวกับเรา
    คลินิกทันตกรรมเด็นทัลดีไซน์ ภูเก็ต

ทันตกรรมจัดฟัน

คลินิกทันตกรรมเด็นทัลดีไซน์ ภูเก็ต

ทำไมต้องจัดฟัน?

เนื่องจากฟั นแต่ละคนมีการเรียงตัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างฟัน ขนาดฟัน ฟันเก ฟันเหยิน ฟันห่าง ฟันซ้อน การสบฟันที่ไม่ดี รวมถึงความสัมพันธ์ของขากรรไกรฟัน และปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งเป็นสาเหตุและปัญหาสำคัญ ที่ทำให้ความมั่นใจลดลง รวมถึงบุคลิกภาพที่ไม่ดี การจัดฟันจึงเป็นการรักษาและแก้ไขปัญหาที่เกิดจากฟันเรียง ตัวไม่เหมาะสม เพื่อให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องและเหมาะสมมากขึ้น

จัดฟัน

การดัดฟันหรือการจัดฟันเป็นทันตกรรมสาขาหนึ่ง ซึ่งให้ความสำคัญกับการเรียงตัวของฟัน เนื่องจากฟันที่เรียง อย่างไม่เป็นระเบียบนั้นสามารถส่งผลกระทบต่อรูปหน้า ประสิทธิภาพและวิธีการบดเคี้ยว และความสะดวกในการ ดูแลรักษาความสะอาดฟัน ซึ่งปัญหาต่างๆที่ควรเข้ารับการดัดฟันเช่น ฟันยื่น ฟันซ้อนเก ฟันเยิน ฟันห่าง เป็นต้น ปัญหาเหล่านี้สามารถปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจัดฟัน เพื่อวางแผนการรักษา การปรับตำแหน่งของฟันเพื่อ ให้ฟันเรียงตัวกันอย่างสวยงาม

การจัดฟัน สามารถแก้ไขปัญหา ฟันไม่สวย ฟันหน้ายื่น ฟันซ้อน ฟันเก ยิ้มไม่มั่นใจ กัดฟันไม่ได้ ให้หมดไป ปัจจุบัน จัดฟัน ราคา ค่อนข้างหลากหลาย ชนิดของเครื่องมือจัดฟันเอง หลายแบบให้เลือกตามความต้องการ เช่น เซรามิก โลหะ ดามอน(damon) จัดฟั นแบบใส invisalign ซึ่งสามารถเลือกได้ตามวัตถุประสงค์ตามต้องการ รวมถึง life style แต่ละคน โดยคนไข้สามารถอ่าน รายละเอียด และ ราคาจัดฟัน ได้ด้านล่างนี้ การจัดฟัน

การจัดฟันครั้งแรกเราควรเลือกคุณหมอหรือทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟัน ที่จบด้วยการรับรองจากสมาคมจัดฟัน แห่งประเทศไทย เพื่อพบกับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจัดฟัน จะเป็นผู้พิจารณาวางแผนการรักษา อาทิ ความจำเป็นจะต้องถอนฟัน ถ้าถอนต้องถอนกี่ซี่ หรือบางคนไม่จำเป็นต้องถอน สามารถใช้เครื่องมืออื่น เช่น miniscrew ในการช่วยรั กษาจัดฟัน ซึ่งต้องประเมินจากขึ้นโครงการฟันและใบหน้าของแต่ละคน

ผ่อนเดือนละ 1,500 บาท

เป็นการจัดฟันที่คนส่วนมากหรือวัยรุ่นจะเลือกการจัดฟันแบบนี้กัน

ซึ่งจะเป็นการจัดฟันโดยการติดเครื่องมือแบบโลหะไว้ที่ผิวด้านหน้าของฟันใส่ลวดผ่านร่อง Bracket และใช้ยาง โอริง (O-ring) สี ๆ รัดตัวเครื่องมือจัดฟันให้ติดกับลวดจัดฟัน

ทำให้การจัดฟันติดแน่น มีการปรับเครื่องมือทุก ๆ เดือน ถือว่าเป็น การจัดฟัน ราคาค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าตัวอื่น

ผ่อนเดือนละ 2,100 บาท

จัดฟั น เซรามิก Ceramic เป็นการจัดฟั นโดยใช้วัดสุแบบเซรามิกใส

ที่ยึดติดกับผิวฟันด้านหน้า แล้วใส่ลวดผ่านร่อง Bracket และใช้ยางแบบใส รัดเครื่องมือจัดฟันให้ติดกับลวดจัดฟัน

เพื่อช่วยควบคุมทิศทางการเคลื่อนตัวของฟัน มีสีใกล้เคียงกับสีฟัน ทำให้ฟันเรียงตัวสวย จัดฟันเซรามิก เหมาะ สำหรับคนที่ไม่ต้องการให้คนอื่นสังเกตเห็นว่าเรากำลังจัดฟัน

ต้องมาปรับเครื่องมือจัดฟันทุก ๆ 1 เดือน ใช้ระยะเวลาการจัดฟัน 2 ปีขึ้นไป

ผ่อนเดือนละ 3,000

การจัดฟัน แบบดามอน เป็นการจัดฟันด้วยแบร็คเก็ต ชนิดดามอนซิสเต็ม เป็นการจัดแบบใหม่ไม่ต้องใช้ยางรัด มี ประสิทธิภาพสูงและที่จุดที่น่าสนใจคือ

  1. แทบไม่ต้องถอนฟันออกสักซี่ เพราะใช้เทคโนโลยีแบบ self-ligating ลักษณะจะเป็นบานพับเปิดปิด ลดแรงเสียดทาน ส่งผลให้ฟันเครื่อนที่ไว ซึ่งได้รับการรับรองจากแพทย์ว่าช่วยลดระยะเวลาในการจัดฟันน้อยลง
  2. ตอนปรับเครื่องมือเจ็บน้อยกว่า เนื่องจากไม่ได้ใช้ยางมัด

จัดฟันดามอน มี 2 รุ่นคือ damon Q ที่เป็นโลหะ และ damon clear2 เป็นแบบใส

ระยะเวลาการจัดฟันก็จะน้อยกว่าจัดฟันแบบโลหะ จัดฟันแบบใส invisaliagn

ผ่อนเดือนละ 60,000 บาท

เป็นนวัตกรรมการจัดฟันแบบใหม่ เน้นความสวยงามเป็นหลัก เพราะใช้เครื่องมือโปร่งใสช่วยปรับการเรียงตัวของฟัน

เป็นเครื่องมือจัดฟั นที่สามารถถอดใส่ได้ จาก USA

ดารานิยมทำกันมาก เพราะสามารถจัดฟันได้โดยไม่ต้องใส่เหล็กดัดฟัน

เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการเห็นเครื่องมือ ไม่อยากติดเครื่องมือแบบติดแน่นเพราะเจ็บน้อยกว่า และยังเคี้ยวอาหารได้ตามปกติ

ระยะเวลาการจัดฟันโดยเฉลี่ย 6 เดือน – 2 ปีขึ้นไป แบ่งเป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ

  • Invisaliagn i7
  • Invisaliagn lite
  • Invisalign moderate
  • Invisaliagn full

© Dental Design Clinic. All rights Reserved. | Powered by Phuket Solution.